Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Rang Vừng

Hạt óc chó rang vừng thơm ngon - bổ dưỡng


Món hạt óc chó rang vừng mè là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, có mùi vị thơm bùi hấp dẫn, công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Hãy nhanh tay ghi lại công thức chế biến món ăn tuyệt vời này vào sổ tay nội trợ cho gia đình nhà bạn nào !

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 400g quả óc chó
- 4 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước dùng
- 100g vừng (mè) trắng

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh nguyên liệu để phù hợp với số lượng người ăn nhưng nên áp dụng tỉ lệ như trên thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa quả óc chó và cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước rồi tiến hành bóc vỏ thật sạch.
Bước 2: Cho 100g vừng (mè) vào chảo rang đều tay, khi nào thấy vừng vàng đều thì tắt bếp (rang khoảng 10 - 15 phút).

Bước 3: Cho 2 thìa nước dùng hòa cùng với đường vào chảo rồi đun vừa sôi thì cho hạt óc chóvừng đã rang chín vào đun nhỏ lửa. Kết hợp đảo đều tay để không bị cháy.
Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức !

Trên đây là các bước chế biến món hạt óc chó rang vừng (mè) bổ dưỡng, thơm bùi, bạn có thể trang trí thêm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Bán Quả Óc Chó Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Việt Nam