Chế Biến Bánh Ô Liu Và Quả Óc Chó
Công thức làm bánh ô liu và quả óc chó
Đã từ rất lâu, quả óc chó được mọi người nhắc đến như vua của các loại quả khô bởi thành phần dinh dưỡng và những công dụng mà nó đem lại cho con người như ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.
Các bà nội trợ cũng đã biết chế biến rất nhiều món ăn ngon từ quả óc chó dinh dưỡng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu công thức làm bánh ô liu và quả óc chó hấp dẫn ngon lạ mà lại còn cực kỳ dễ thực hiện.
>>> Xem thêm: Quả óc chó Việt Nam
>>> Xem thêm: Tác dụng quả óc chó với trí não
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 600g bột mì
- 4 muỗng canh dầu ô liu
- 200g ô liu đen
- 160g quả óc chó
- 1 phần men tươi
- 2 muỗng cà phê đường
- 340 ml nước ấm
- 1,5 muỗng cà phê muối
- Chân hương thảo
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đổ bột vào tô, thêm bột nở, muối, 3 thìa nước để tạo độ nở cho bánh.
Bước 3: Cắt, giã nhỏ quả óc chó, ô liu thành miếng nhỏ.
Bước 5: Tiến hành tạo hình ổ bánh dài. Bọc bánh mỳ bằng khăn ăn và tiếp tục để bánh nở.
Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 trước khi nướng. Đặt một nồi giữ nhiệt chứa nước ấm vào lò, rắc bánh với dầu ô liu và nướng trong 45 phút.
Chúc bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét